Tổng Hợp Những Câu Hỏi Về Trung Thu Cực Hay (Có Đáp Án)

Bạn đã tìm đa số Câu đố Trung thu bao gồm đáp án chính xác nhất để lấy vào trong công tác Trung thu sắp đến tới nhằm mục đích tạo ra nhiều trò chơi, lịch trình hơn, từ đó giúp chương trình ra mắt suôn sẻ, vướng lại nhiều tuyệt hảo trong lòng fan tham gia. Vậy hoàn toàn có thể tham khảo bài viết này của annexsport.store.vn.

Bạn đang xem: Tổng Hợp Những Câu Hỏi Về Trung Thu Cực Hay (Có Đáp Án)


Bài viết giúp bạn: Có được không ít câu đố đầu năm Trung thu.

Vào dịp Trung thu ngày dần đến gần, các em trẻ em lại càng hào hứng hơn chờ đón để đi rước đèn ông sao, trang trí mâm cỗ, phá cỗ ... Kề bên hoạt cồn múa lân, rước đèn, tô điểm mâm cỗ Trung thu, trình bày mâm cỗ ... Thì để lịch trình đêm Trung trở cần trọn vẹn, ý nghĩa sâu sắc cũng như giữ lại dấu ấn trong tâm của những em nhỏ, chúng ta nên đưa các câu đố mẹo Trung thu gồm đáp án vào lịch trình giúp những em biết được rất nhiều kiến thức về đêm trung thu.

Các câu đố vui về Trung thu bao gồm đáp án


Mục Lục bài xích viết:A. Câu iq trung thu tất cả đáp án.B. Câu đố về trung thu cho trẻ mầm non, thiếu hụt nhi.C. Câu đố về bánh trung thu.

 

I. Câu đố vui Trung thu bao gồm đáp án

1. Câu thơ sau bác Hồ viết trong mùa trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng sủa như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ yêu mến nhi đồng

Sau đây bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

A. 1951

B. 1964

C. 1968

=> Đáp án: A. 1951

2. Đêm đầu năm mới Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi và giải trí nào đặc biệt?

A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu

B. Phát bánh Trung Thu cùng Múa Lân

C. Rước Đèn với Múa Lân

=> Đáp án: C. Rước Đèn và Múa Lân

3. Phương diện Trăng quay kết thúc một vòng xung quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

A. 29 ngày

B. 30 ngày

C. 31 ngày

=> Đáp án: A. 29 ngày

4. Trường đoản cú mình khía cạnh Trăng có tia nắng không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

5. So với Trái Đất, mặt Trăng to hơn hay bé dại hơn?

A. Nhỏ tuổi hơn

B. Bự hơn

C. Bởi nhau

=> Đáp án: A. Bé dại hơn

6. Trên mặt Trăng tất cả nước không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

7. Vì chưng sao khía cạnh Trăng dịp thì tròn, dịp thì khuyết?

A. Vày Mặt Trăng bị méo

B. Vày Mặt Trăng bị phương diện trời bịt khuất

C. Vì tia nắng Mặt Trời phản vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác

=> Đáp án: C. Vì ánh nắng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mọi khi mỗi khác

8. Nguyệt thực chỉ hoàn toàn có thể xảy ra khi nào?

A. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

B. Khi Mặt Trời, mặt Trăng với Trái Đất vị trí một con đường thẳng

C. Khi Mặt Trăng, mặt Trời và Trái Đất nằm ở một mặt đường thẳng

=> Đáp án: A. Lúc Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm ở một mặt đường thẳng

9. Vào tháng, đúng chuẩn ngày nào ta không thấy phương diện Trăng?

A. Ngày 30

B. Ngày cuối tháng

C. Ngày đầu tháng

=> Đáp án: B. Ngày cuối tháng

10. Quả gì của đấng mi râu

Mà suy mà lại yếu vk rầu vội vàng ba?

=> Đáp án: Quả thận

11. Quả gì những mợ những bà

Đụng tới nước mắt chan hòa như mưa?

=> Đáp án: Quả ớt

12. Quả gì của kẻ dối gian

Bị vk nhìn thấy hoang tàn bẻ dâu?

=> Đáp án: trái lừa

13. Quả gì mát lạnh lẽo bàn tay

Cắn vào một miếng bảy ngày ê răng?

=> Đáp án: Quả đấm

14. Quả gì lắm múi những khe

Anh hùng thiên tài thoáng nghe chạy dài?

=> Đáp án: Quả khế

15. Câu hát" bóng trăng white ngà tất cả cây đa ta, gồm thằng Cuội già ôm một côn trùng mơ" thuộc bài xích hát nào?

=> Đáp án: Thằng Cuội

16. Câu hát " Trăng trung thu, trăng phá cỗ, Trang rước đèn, trăng thi hát" thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Hội Trăng Rằm

17. Câu hát " đầu năm mới Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi mọi phố phường" ở trong bài bác hát nào?

=> Đáp án: Rước đèn mon tám

18. Câu hát "Một ông sao sáng, nhì ông sáng sủa sao" thuộc bài xích hát nào?

=>Đáp án: Đếm sao

19. Câu hát " Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu" thuộc bài bác hát nào?

=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao

*

Câu đố thiếu nhi gồm đáp án

II. Câu đố về Trung thu mang lại trẻ mầm non, thiếu hụt nhi

1. đầu năm mới Trung Thu còn có tên gọi không giống là gì?

A. đầu năm Trông Trăng

B. đầu năm mới Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

C. Cả hai câu trả lời trên rất nhiều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai giải đáp trên phần lớn đúng

2. Trong truyền thuyết, chị Hằng sinh sống cung làm sao trên Thiên Đình?

A. Thiên rất Bắc

B. Quảng Hàn

C. Côn Luân

=> Đáp án: B. Quảng Hàn

3. Ngày tết Trung chiếm được mừng ngơi nghỉ những giang sơn nào?

A. Các nước nhà Đông phái nam Á

B. Tất cả các giang sơn Châu Á.

Xem thêm:

C. đa phần ở các non sông Đông Á.

=> Đáp án: C. đa số ở các đất nước Đông Á

4. Tết Trung Thu là ngày Tết giành riêng cho ai?

A. Thiếu niên nhi đồng

B. Toàn bộ mọi người

C. Cho tất cả Thanh thiếu thốn Niên

=> Đáp án: A. Thiếu thốn niên nhi đồng

5. Các loại đèn làm sao trẻ em vn hay đùa khi đầu năm trung thu đến?

A. Đèn lồng

B. Đèn pin

C. Đèn ông sao

=> Đáp án: C. Đèn ông sao

6. đầu năm Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?

A. Việt Nam

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản

=> Đáp án: B. Trung Quốc

7. Theo truyện cổ tích, ai là người việt Nam thứ nhất lên phương diện trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi.

=> Đáp án: B. Chú Cuội

8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây Đa

C. Cây người thương Đề

=> Đáp án: B. Cây Đa

9. Bài hát dòng đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên

B. Trịnh Công Sơn

C. Hoàng Lân

=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

10. Ba loài vật thường xuất hiện trong các điệu múa tối rằm Trung Thu là những loài vật nào?

A. Lân - Sư - Rồng

B. Lấn - Phụng - Rồng

C. Lấn - dragon - Rắn

=> Đáp án: A. Lân - Sư - Rồng

11. Bài hát nào về đầu năm mới Trung thu được hát các nhất?

A. Cái đèn ông sao

B. Múa sư tử

C. Rước đèn tháng Tám

=> Đáp án: C. Rước đèn mon Tám

12. Khi bị vuốt lên Cung Trăng, Chú Cuội sở hữu theo thiết bị gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

=> Đáp án: A. Cây Sáo

13. Hai nhân đồ vật được nhắc tới nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

A. Chị Hằng cùng Thỏ ngọc

B. Chú Cuội cùng Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội cùng chị Hằng

=> Đáp án: C. Chú Cuội cùng chị Hằng

14. Đêm tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng

B. Hội Trăng Rằm

C. Hội Múa Lân

=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm

15. Thành phố nào xác lập kỷ lục béo nhất nước ta về tiệc tùng, lễ hội rước đèn Trung thu?

A. Hà Nội

B. Phan Thiết

C. Dùng Gòn

=> Đáp án: B. Phan Thiết

16. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì tại sao gì mà đề xuất trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây Đa tất cả phép cải tử hoàn sinh

=> Đáp án: C. Níu giữ lại cây Đa tất cả phép cải tử hoàn sinh

17. Trong về tối Trung thu, kế bên thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức triển khai thi gì?

A. Thi cỗ

B. Thi đèn

C. Cả hai câu trả lời trên đều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai lời giải trên phần đông đúng

18. Nhiều loại đồ chơi nào thịnh hành nhất trong tết Trung Thu trên Việt Nam?

A. Khía cạnh nạ

B. Đèn ông sao

C. Cả hai câu trả lời trên các đúng

=> Đáp án: C. Cả hai câu trả lời trên đông đảo đúng

III. Câu đố về bánh Trung thu

Với phần đa câu đố bánh trung thu dưới đây, các chúng ta cũng có thể vừa ăn bánh vừa đố các bạn thiếu nhi về nguồn gốc cũng như sử dụng những câu đố Trung Thu bao gồm câu vấn đáp về mẹo về dáng vẻ ...1. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình trụ và hình vuông vắn này có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Trăng tròn đất vuông

B. Trời vuông khu đất tròn

C. Trời tròn khu đất vuông

=> Đáp án: C. Trời tròn đất vuông

2. Bánh gì cả ổ to?

=> Đáp án: Bánh mì

3. Bánh gì khoe cơ hội Tết?

=> Đáp án: Bánh pháo

4. Bánh gì sinh sống trong người?

=> Đáp án: Bánh chè

5. Bánh gì ưa vệ sinh ướt?

=> Đáp án: Bánh tráng

6. Bánh gì tuôn ra báo?

=> Đáp án: Bánh in

7. Bánh gì phải vô khuôn?

=> Đáp án: Bánh đúc

8. Bánh gì vô cùng rẻ?

=> Đáp án: Bánh bèo

9. Bánh gì chẳng khoái đi?

=> Đáp án: Bánh chạy

10. Bánh gì vượt mập?

=> Đáp án: Bánh ú

11. Mỗi năm chỉ tất cả một lần, Em về thuộc trẻ quây quần đùa trăng - Là bánh gì?

=> Đáp án: Bánh Trung thu

12. Bánh trung thu nhân ngọt giỏi nhân mặn bao gồm trứng?

=> Đáp án: Cả nhân mặn với nhân ngọt đều sở hữu trứng

13. Bánh trung thu nhân ngọt hay dìm mặn bao gồm trứng cút?

=> Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

14. Bánh trung thu nhân ngọt xuất xắc nhân mặn có trứng muối?

=> Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn và nhân ngọt 

15. Bánh trung thu là bánh vì chưng ông Trung giỏi bà Thu làm?

=> Đáp án: không hẳn ông Trung, bà Thu.

Trên đấy là những câu đố mẹo trung thu gồm đáp án, các bạn có thể tham khảo cùng sưu tầm hồ hết câu đố Trung thu này để đố vui các em nhỏ tuổi trong ngày đầu năm Trung thu. Thêm những Câu đố về Trung Thu có đáp án vui để giúp đỡ các bé xíu có được đa số kỉ niệm ấn tượng về một ngày Trung thu trọn vẹn với đáng nhớ.

Cùng cùng với những Câu đố tết Trung Thu có đáp án, annexsport.store.vn còn tổng đúng theo top bài xích múa Trung thu, chúng ta đọc có thể tham khảo, cho những em nhỏ tuổi học theo bài múa Trung thu nhằm buổi công tác đêm Trung thu ra mắt thành công hơn, những em nhỏ dại cũng thích thú hơn.